spot_img

CÁCH CHỌN TRANH PHONG THUỶ TREO PHÒNG KHÁCH [Phần 1]

Phòng khách là một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhà. Tranh phong thủy là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa và tác dụng về may mắn, tài lộc và bình an. Những bức tranh treo trong phòng khách cần gây ấn tượng cho căn phòng đồng thời cũng mang sắc màu phù hợp để đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ và người thân trong gia đình.

Bạn đang băn khoăn nên decor phòng khách bằng loại tranh gì cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chọn tranh phong thủy phòng khách hợp lý nhất.

 Vị trí treo tranh phong thuỷ

Hướng Đông

Hướng Đông hay còn được gọi là cung Gia Đạo. Tượng trưng cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Phương hướng này được xếp vào hành Mộc. Do đó muốn mọi người đều bình an, ít ốm đau bệnh tật thì nên treo trong phòng khách những bức tranh có màu xanh ngọc, xanh lá,… Tránh treo tranh có nhiều màu đỏ, cam, tím hoặc hồng.

Tranh phong thuỷ treo hướng Đông
Tranh phong thuỷ treo hướng Đông

Hướng Tây

Hướng Tây được biết đến với tên gọi khác là cung Tử Tức, liên quan đến đường con cái. Mà trong phong thủy, phương hướng này được xếp vào hành Kim, hợp với các bức tranh phong thủy có nhiều màu vàng, trắng và bạc. 

Tranh decor phòng khách
Tranh decor phòng khách

Hướng Nam

Hướng Nam chính là cung địa vị, quyết định nhiều đến việc thăng quan tiến chức cũng như chỗ đứng của bạn trên thương trường và xã hội. Phương hướng này thuộc vào hành Hỏa. Khi treo tranh phong thủy trong phòng khách cần chú ý chọn những bức tranh thiên về màu cam, đỏ, hồng hoặc tím. Ví dụ như đại bàng tung cánh, mặt trời,… 

Tranh đại bàng tung cánh
Tranh đại bàng tung cánh

Hướng Bắc

Hướng Bắc là đại diện của cung Quan Lộc. Nghĩa là con đường làm ăn và công danh sự nghiệp của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy thì phương hướng này thuộc hành Thủy. Chỉ cần chọn những bức tranh phong thủy phù hợp treo trong phòng khách sẽ có vận trình công việc suôn sẻ và ít gặp khó khăn, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

Tranh phong thuỷ sơn nước hữu tình
Tranh phong thuỷ sơn nước hữu tình

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc liên quan mật thiết đến con đường học hành và thi cử. Theo thuyết phong thủy, phương hướng này thuộc hành Thổ, thích hợp với những màu sắc như nâu đất, vàng, cam,… Nếu chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên ưu tiên lựa chọn những bức tranh tái hiện cảnh núi non hùng vĩ.

Tranh treo núi non hùng vĩ
Tranh treo núi non hùng vĩ

Hướng Tây Bắc

Tranh decor phòng khách treo hướng Tây Bắc nên có ý nghĩa tích cực như tứ quý, mã đáo thành công,… Những bức tranh này sẽ thu hút vượng khí, đẩy lùi những yếu tố xấu tác động vào công việc và cuộc sống của gia chủ.

Tranh tứ quý treo phòng khách

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là một phương hướng vô cùng quan trọng trong nhà và phòng khách còn được biết đến là cung Tài Lộc. Do đó, khi thiết kế phòng khách thì việc treo tranh phong thủy nên chọn những bức mang nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc – cuộc sống như thuận buồm xuôi gió, trái cây sum suê, thuyền cập bến,…

Thuận buồm xuôi gió
Thuận buồm xuôi gió

Hướng Tây Nam

Trong phong thủy, hướng Tây Nam là cung Tình Duyên, thuộc vào hành Thổ. Khi chọn tranh treo trong phòng khách, bạn nên ưu tiên chọn những bức có màu nâu đất, nâu, vàng,… hoặc các bức thuộc chủ đề đôi uyên ương, mẫu đơn, đôi chim công,…

Tranh chim công hoa mẫu đơn
Tranh chim công hoa mẫu đơn

spot_img

Must Read

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here