spot_img

Thiết kế văn phòng xanh – Lựa chọn số 1 của Doanh Nghiệp

Thiết kế văn phòng xanh hiện đang là lựa chọn số một của các doanh nghiệp trong quá trình setup không gian làm việc. Cùng Decor Xanh tìm hiểu về cách thiết kế văn phòng xanh nhé!

Thiết kế văn phòng xanh là gì?

Sáng kiến văn phòng xanh – Green Office được WWD đưa ra ý kiến vào năm 1997. Mục đích của WWF giúp xây dựng một hệ thống quản lý môi trường, giúp các văn phòng giảm thiếu khí thải nhà kính trong nơi làm việc

Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế không gian xanh – tạo môi trường làm việc đầy năng lượng

Khi nhân viên làm việc sẽ không tránh khỏi lúc căng thẳng, mệt mỏi. Văn phòng xanh lúc này chính là giải pháp hữu hiệu giúp giải toả căng thẳng.

Những cách thiết kế tạo văn phòng xanh

Sử dụng thực vật vào môi trường làm việc

Thiết kế văn phòng xanh bằng việc chọn lựa những loại cây ưa sống trong bóng râm và nhà ở. Ngoài ra, các loại cây có khả năng thanh lọc không khí và mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ cũng rất được yêu thích.

Thiết kế văn phòng xanh

Bên cạnh đó, sự mô phỏng cây cối trong văn phòng giúp thay đổi về mặt tâm lý cho nhân viên.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp văn phòng sáng và thoáng đãng hơn. Nó còn giúp con người cảm thấy khoẻ hơn khi hấp thụ được các vitamin tự nhiên.

Thiết kế văn phòng xanh

Sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường

Văn phòng được sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá …vừa tăng độ bền, vừa tạo điểm nhấn cho văn phòng.

Thiết kế văn phòng xanh


Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu có khả năng tái chế, hoặc đồ dùng đã được tái chế là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp.

Màu sắc

Bên cạnh đó những gam màu nhẹ nhàng, tươi tắn, cũng tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu, tạo cảm giác tươi vui hơn khi làm việc.

Thiết kế văn phòng xanh

Trên đây là một vài ý tưởng tạo văn phòng xanh, mong rằng bạn có thể thiết kế một không gian làm việc tràn đầy năng lượng cho mình nhé!

spot_img

Must Read

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here