spot_img

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

Khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em chúng ta cần quan tâm tới một số yếu tố về quy tắc thiết kế. Hãy cùng Decor Xinh tham khảo một số quy tắc thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhé.

Quan tâm tới sở thích của bé

Bạn hãy trò chuyện và hỏi bé về những điều bé thích. Điều đó không chỉ giúp trẻ và phụ huynh hiểu nhau hơn mà còn xác định được chính xác phong cách thiết kế cho căn phòng của trẻ.

Thiết kế phòng ngủ bé

Đồ nội thất trong phòng ngủ

Đồ nôi thất trong phòng ngủ nên được lựa chọn phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Với những bạn bé nhỏ tuổi thì cũng nên chọn ghế và bàn vừa tầm các bé ngồi. Ngoài ra những mép góc cạnh của đồ nội thất phải được bọc tránh các góc sắc nhọn làm bị thương các bé.

Thiết kế phòng ngủ bé
Thiết kế phòng ngủ bé
Thiết kế phòng ngủ bé

Màu sắc trong thiết kế phòng ngủ

Với phòng ngủ của trẻ nhỏ thì những lựa chọn hàng đầu là những tone màu sặc sỡ, tươi vui đúng như tâm hồn của trẻ. Decor phòng ngủ cho bé gái thì những tone màu pastel nhẹ nhàng, nữ tính luôn được lòng cả trẻ và phụ huynh. Còn các bé trai sẽ phù hợp với các tông màu có phần năng động, nghịch ngợm hơn như xanh lá cây, đỏ, xanh dương,…

Thiết kế phòng ngủ bé
Decor phòng ngủ cho bé trai
Thiết kế phòng ngủ bé
Decor phòng ngủ bé gái

Khoảng không để vui chơi, nô đùa

Trẻ nhỏ luôn hiếu động, thích chạy nhảy và bày biện đồ chơi khắp căn phòng vì vậy cần tiết kế các khoảng không để tạo sự thoải mái cho trẻ.

Phòng ngủ không chỉ để ngủ mà là không gian riêng, là nơi gắn bó và học tập của trẻ nhỏ. Vì vậy bạn hãy dành thời gian chăm chút không gian của con và quan tâm tới những sở thích và mong muốn của bé nhé.

Thiết kế phòng ngủ bé
Thiết kế phòng ngủ bé
spot_img

Must Read

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here