Mục lục

Phong cách Industrial là gì?
Đặc điểm phong cách công nghiệp Industrial là gì?

 • Thiết kế không gian
 • Chất liệu công nghiệp
 • Màu sắc đặc trưng
 • Đồ nội thất sử dụng
 • Điểm nhấn phong cách
  Một số lưu ý về phong cách thiết kế nội thất công nghiệp
 • Một số thiết kế nội thất công nghiệp Industrial

Phong cách Industrial là gì?

Phong cách công nghiệp Industrial là xu hướng thiết kế ra đời vào thế kỷ XX khi cuộc cách mạng công nghiệp tại Châu Âu bắt đầu suy thoái, số lượng lớn các nhà máy, xưởng sản xuất bị bỏ hoang dẫn đến ý tưởng tận dụng lại những công trình này để phục vụ co nhu cầu chỗ ở của người dân tại đây. Từ đó một xu hướng thiết kế mới mẻ ra đời.

Sau này phong cách thiết kế nội thất công nghiệp không ngừng được phát triển và hoàn thiện với những ý tưởng độc đáo, mới lạ nhưng vẫn giữ lại được nét đặc trưng cơ bản của phong cách.

Đặc điểm phong cách công nghiệp Industrial là gì?

Thiết kế không gian

Để biến hoá không gian thành một kiệt tác độc đáo mà không kém phần tinh tế thì những bức tường thô, những bức tường ốp gỗ tự nhiên hay những bức tường bê tông mài là đặc trưng riêng biệt, rõ nét nhất của phong cách này.

Ngoài ra, khi nhìn vào các bức tường này mọi người sẽ cảm nhận được sự thân thuộc, gần gũi pha chút cổ điển và mang giá trị nghệ thuật rất cao.

Chất liệu công nghiệp

Các chất liệu đặc trưng của phong cách này thường mang đậm chất công nghiệp như; thép, bê tông, kính, gỗ… Đây là một trong những chi tiết tạo nên nét riêng biệt cho tổng thể không gian Industrial.

Màu sắc đặc trưng

Trắng, xám, navy, đen hay gỗ nâu sậm là những màu chủ đạo thường được dùng trong phong cách thiết kế công nghiệp. Gam màu chủ đạo trong style phong cách Industrial là các màu tối, màu mộc từ các chất liệu gỗ. Những màu sắc đem lại sự gần gũi, một chút tuỳ hứng và quan trọng hơn cả là toát lên được sự mạnh mẽ trong thiết kế.

phong-cach-thiet-ke-cong-nghiep-industrial-4

Đồ nội thất sử dụng

Nội thất của phong cách này được yêu cầu càng tối giản càng tốt, cây xanh cũng có thể trang trí một ít nhằm tối ưu cho không gian sống một cách tốt nhất. Vì màu sắc của phong cách công nghiệp là những màu tối sẫm và các đồ đạc cũng như các mảng miếng rất mạnh mẽ nên bạn chỉ cần làm nổi bật lên một số vật trang trí là được.

phong-cach-thiet-ke-cong-nghiep-industrial-5

Thiết kế cầu thang

Là một trong những yếu tố đặc trưng của phong cách Industrial, cầu thang được làm từ chất liệu gỗ hoặc được làm từ kim loại sau đó phủ sơn đen và các bậc thang thường được làm nhám để tránh trơn trượt khi di chuyển.

Điểm nhấn phong cách

Điểm nhấn được tạo ra từ sự đối lập và sáng tạo, bạn có thể linh hoạt lựa chọn các vật dụng trang trí. Đối với thảm trải sàn, nếu bạn lựa chọn màu tối thì có thể trang trí các vật dụng có màu sắc tươi sáng một chút. Còn bàn ghế sofa thường được sử dụng màu sắc trung tính nên rất dễ lựa chọn các vật dụng giúp làm nổi vật không gian sống.

Một số lưu ý về phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Bất kỳ phong cách thiết kế nào cũng có những điểm nhấn riêng, nếu pha trộn phải thật sự khéo léo mà vẫn không mất đi nét đẹp riêng của nó. Đối với phong cách thiết kế công nghiệp bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Mọi thiết kế đều cần tối giản nhất có thể
 • Không lạm dụng quá nhiều màu sắc cho không gian vì sẽ làm mất đi nét đặc trưng của phong cách Industrial
 • Bám sát những đặc điểm phong cách nêu trên nhé

Một số thiết kế nội thất công nghiệp Industrial

Thiết kế phòng bếp phong cách công nghiệp

Mọi chi tiết đều đơn giản và dễ hiểu

Thiết kế phòng làm việc phong cách Industrial

phong-cach-thiet-ke-cong-nghiep-industrial-8
Không gian mở mang đến sự thoải mái

Thiết kế nhà tắm theo style Industrial

Nếu bạn muốn tìm nguồn cảm hứng mới mẻ, hãy tân trang ngôi nhà của mình bằng thiết kế Industrial. Chúc bạn ứng dụng phong cách công nghiệp này vào ngôi nhà mình thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here