spot_img

Nguyên tắc sắp xếp và trang trí phòng ngủ đẹp, đơn giản

Bất cứ công việc nào khi bắt tay vào làm cũng cần phải vạch ra nguyên tắc và trong quá trình thực hiện phải tuân thủ theo những nguyên tắc đó, trang trí phòng ngủ cũng vậy, nó có những nguyên tắc riêng của mình. Cùng Decor Xinh tìm hiểu về những nguyên tắc và cách trang trí phòng ngủ đẹp và đơn giản nhé!

Gọn gàng và ngăn nắp

Một căn phòng ngủ đẹp là một căn phòng ngủ gọn gàng và ngăn nắp, mang đến cảm giác thoải mái sau một dài làm việc mệt mỏi, chẳng ai muốn làm việc mệt mỏi cả ngày dài xong quay về căn phòng ngủ đối diện với một mớ hỗn độn trong phòng cả.

trang trí phòng ngủ đẹp

Chọn họa tiết đơn giản cho giấy dán tường

Nếu gia chủ lựa chọn cách trang trí phòng ngủ đẹp bằng giấy dán tường, hãy lưu ý về việc lựa chọn họa tiết, hiện nay xu hướng thiết kế nội thất đang dần chuộng những vật dụng đơn giản, ít hoa văn và không quá cầu kỳ.

trang trí phòng ngủ đẹp

Màu sắc của giấy dán tường: vẫn ưu tiên cho những tone màu nhạt hoặc trầm tính, tốt nhất là màu pastel để mang đến cảm giác thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ phù hợp

Một căn phòng ngủ đẹp, thoải mái phải sử dụng cho mình màu sơn hơi tối màu một chút hoặc sử dụng những màu sắc Pastel không quá đậm như vàng nhạt, hồng nhạt, xanh nhạt,…

Hãy lựa chọn cho phòng ngủ của mình một màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu để có một giấc ngủ chất lượng bạn nhé.

trang trí phòng ngủ đẹp

Sử dụng cây xanh lọc không khí trong phòng

Ai cũng biết, cây xanh hấp thụ cacbon dioxit lọc không khí và thải ra Oxy cung cấp cho căn phòng ngủ của bạn và làm sạch không khí trong phòng của bạn, bên cạnh việc tốt cho sức khỏe cây xanh mini còn giúp trang trí phòng ngủ đẹp mắt và ấn tượng hơn, mang đến cảm giác gần gũi, thoải mái cho gia chủ.

trang trí phòng ngủ đẹp

Những loại cây mini trang trí phòng ngủ phổ biến như cây xương rồng, trầu bà, đồng tiền, nha đam,…

trang trí phòng ngủ đẹp

Lưu ý ánh sáng trong phòng

Ánh sáng đóng vai trò khá quan trọng trong phòng ngủ, hãy trang bị một cửa sổ lớn, nếu phòng ngủ trên tầng cao bạn có thể thiết kế thêm ban công và sử dụng thêm kính, rèm cửa hoặc đơn giản là một chiếc cửa sổ đủ rộng đón ánh sáng để tạo nên một không gian mở cho phòng ngủ thêm thoáng mát, rộng rãi, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

trang trí phòng ngủ đẹp

Đặt ra phong cách thiết kế cho phòng ngủ

Khi lên ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp, bạn cần lưu ý về phong cách thiết kế hoặc nói đơn giản là lên chủ đề cho căn phòng ngủ của mình, vạch ra chủ đề sẽ giúp bạn trang trí phòng ngủ đẹp hơn, ấn tượng hơn và lựa chọn đồ nội thất, vật dụng trang trí phù hợp hơn và các món nội thất sẽ hài hòa với nhau tạo nên một tổng thể bắt mắt, không bị lệch lạc.

trang trí phòng ngủ đẹp
spot_img

Must Read

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here