spot_img

Hướng dẫn tự lắp đặt cửa lùa gỗ đơn giản tại nhà trong mùa dịch

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với mọi người thông tin về loại cửa lùa gỗ, hiện đang đứng đầu xu thế cửa thông minh trong ngành công nghiệp nội thất. Bạn nghĩ sao về việc tự lắp và thiết kế cửa lùa cho ngôi nhà của bạn trong thời gian giãn cách xã hội? Cùng Decor Xinh lên kế hoạch và bắt tay vào dự án DIY vô cùng thú vị này qua bài hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem thêm: Cửa lùa gỗ công nghiệp tại https://tulamdecor.com/cua-lua-go-cong-nghiep/

Cừa lùa gỗ công nghiệp

Tính năng của cửa lùa gỗ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và tự hỏi tại sao không biết đến loại cửa này sớm hơn. Với cơ chế hoạt động trên đường ray, cánh cửa có thể di chuyển và vận hành một cách trơn tru. 

Cừa lùa gỗ công nghiệp

Loại cửa này hoạt động phụ thuộc vào ray trượt của nó. Thế nên, để lắp đặt một chiếc cửa lùa hoàn chỉnh, bạn cần lựa chọn ray trượt chất lượng, tính toán kỹ lưỡng từ kích thước tới trọng lượng cửa phù hợp với diện tích lắp cửa và chi phí.

Cừa lùa gỗ công nghiệp

Bạn có thể tham khảo các mẫu cửa lùa đẹp, đơn giản và dễ làm dưới đây nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng nào cho cánh cửa phù hợp với ngôi nhà bạn. Trước khi chuẩn bị danh sách mua đồ về làm, đừng quên lựa chọn mẫu cửa mà bạn ưng ý để tránh trường hợp mua thừa hoặc thiếu.

Cừa lùa gỗ công nghiệp
Cừa lùa gỗ công nghiệp

Trước khi bắt tay vào lắp đặt, bạn cần lưu ý và chuẩn bị  vài thứ sau đây:

Lưu ý: Đo chiều rộng và chiều cao của vị trí lắp cửa. Sau đó, bạn nên nhân đôi chiều rộng đo được vì đó sẽ là kích thước chuẩn để bạn chọn chiều dài của ray trượt. Bởi cơ chế hoạt động của cửa lùa sẽ là kéo sang một bên.

Dụng cụ lắp đặt cần thiết:

– 1 tấm gỗ ép MDF/gỗ tự nhiên nếu có. Nhưng thường để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn gỗ ép hoặc gỗ thông là hợp lý nhất.

– Khoảng tầm 10 tấm gỗ để trang trí thêm lên cửa

– Tay kéo cửa

– Máy khoan, máy bắt vít ốc

– Keo dán gỗ Titebond

– Búa/máy nén khí

– Sơn phun sơn lót (màu sắc tùy bạn lựa chọn)

– Con lăn sơn

– Bàn cưa

– Kẹp giữ gỗ

– Thước dây cuộn

– Giấy chà nhám

– Bút chì

– v.v…

– Bộ ray trượt cửa lùa gỗ (Kích thước từ 1,5m đến 2,5m)

Cừa lùa gỗ công nghiệp

Sau khi chuẩn bị xong tất cả những dụng cụ và nguyên liệu cần thiết ở trên, cùng xem video hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt dưới đây:

Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán trong thời gian ở nhà giãn cách. Và biến thời gian đó để thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà cửa mình nhé!

spot_img

Must Read

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here