spot_img

Decor văn phòng phong cách tối giản ấn tượng

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản đang là xu hướng hiện nay. Việc decor văn phòng này thường áp dụng các đồ nội thất cơ bản, không cầu kỳ về hình dáng, đặt tính năng nội thất lên hàng đầu. Dưới đây, Decor Xinh xin chia sẻ một số bí quyết decor văn phòng phong cách tối giản nhé

Decor van phong phong cach toi gian
Tone màu trắng với sự nhẹ nhàng làm nổi bật chi tiết trong văn phòng

Decor văn phòng phong cách tối giản là gì?

Phong cách tối giản hay còn được gọi là Minimalism, xuất phát trong phong trào nghệ thuật Phương Tây, sau đó được mở rộng và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ thời trang, âm nhạc cho đến thiết kế nội thất, kiến trúc.

Decor van phong phong cach toi gian
Thiết kế văn phòng với gam màu trắng chủ đạo
Decor van phong phong cach toi gian

Đặc điểm của thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Phong cách tối giản trong thiết kế nôi thất là bố trí văn phòng làm việc càng ít đồ đạc, ít chi tiết. Yếu tố chính của phong cách này là sự chú ý đến hình dạng, màu sắc, chất liệu.

Màu sắc

Ở phong cách Minimalism, thường sẽ không sử dụng quá 3 màu: bao gồm màu nền, màu chủ đạo và màu tạo điểm nhấn. Màu sắc văn phòng không quá rực rõ, tươi sáng mà tập trung hướng đến sự tinh tế, nhẹ nhàng đem đến không gian chuyên nghiệp, tập trung sự chú ý của người quan sát vào những khu vực quan trọng.

Decor van phong phong cach toi gian

Một đặc điểm thường thấy là các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách tối giản, như một phông nên trơn nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh, đem lại hiệu quả thị giác.

Nội thất đơn giản

Thiết kế nội thất phong cách này luôn ưu tiên các chi tiết trang trí, từ đường nét, hình khối kiến trúc tối giản hoá.

Decor van phong phong cach toi gian
Mâu văn phòng được thiết kế đơn giản, tiện nghi

Phong cách tối giản hạn chế bày nhiều đồ nội thất, chỉ giữ lại những đồ nội thất cần thiết, đáp ứng được các yếu tố về công năng và thẩm mỹ. Tất cả các chi tiết thừa thãi, không cần thiết sẽ được loại bỏ, giúp không gian không bị rườm rà.

Bố trí ánh sáng phù hợp

Màu sắc được sử dụng hạn chế nên ánh sáng chính là yếu tố quan trọng tạo điểm nhấn cho văn phòng. Phong cách tối giản thường chú trọng đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo sự thoáng đãng, rộng rãi.

Decor van phong phong cach toi gian
Ánh sáng là yếu tố cần thiết của thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Ngoài ra, việc tạo hiệu ứng bóng đổ sáng tối làm nổi bật chủ thể, tôn lên được vẻ đẹp của hình khối hay các thành phần kiến trúc.

Qua bài viết trên đây, Decor Xinh đã chia sẻ cho các bạn một vài thông tin hữu ích khi decor văn phòng tối giản, tiện nghi, và chuyên nghiệp

spot_img

Must Read

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here